Thường xuyên bị chóng mặt, choáng ngất có phải bị huyết áp thấp không?

Thường xuyên bị chóng mặt, choáng ngất có phải bị huyết áp thấp không?

Lượt xem: 285
Thưa bác sĩ, cháu là nữ 19 tuổi. Từ hồi 15 tuổi cháu đã rất hay bị chóng mặt, bị choáng và bị ngất xỉu. Đến nỗi thầy cô giáo không dám gọi cháu lên bảng chữa bài dài vì cứ đứng 15 phút là cháu lại chóng mặt không làm được bài, có lần cháu còn bị choáng. Năm ngoái cháu còn suýt trượt môn thể dục vì cứ chạy bền là cháu lại ngất xỉu. Vậy có phải cháu bị huyết áp thấp không ạ. Và khi tỉnh dậy sau ngất cháu có được truyền nước không ạ? Vì tỉnh dậy cháu thường rất mệt phải nghỉ học và khi được truyền nước cháu cảm thấy đỡ hơn. Cháu cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn,
Không biết chỉ số huyết áp của bạn ở mức như thế nào, nhưng với những triệu chứng bạn đang gặp phải, rất có thể bạn đang gặp phải chứng huyết áp thấp. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về cách chẩn đoán căn bệnh này.

Làm sao để biết mình có bị huyết áp thấp hay không

Đây là chứng bệnh không chỉ gây khó khăn cho công việc học tập và cuộc sống thường ngày mà về lâu dài, còn có thể gây ra những ảnh hưởng lớn về sức khỏe, chẳng hạn như gây suy giảm trí nhớ, đột quỵ, suy tim. Ấy là chưa kể việc thường xuyên choáng ngất như vậy cũng có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc cho bạn.
Truyền nước là một trong những biện pháp có thể làm tăng huyết áp tạm thời khi có thể làm tăng thể tích máu nhưng đây không phải là biện pháp có thể trị tận gốc chứng bệnh của bạn. Thay vì đối phó với bệnh bằng việc truyền nước, bạn nên có chế độ dinh dưỡng, tập luyện hợp lý:
Chế độ dinh dưỡng giảm huyết áp thấp bằng chế độ ăn hàng ngày 

Cùng với đó, bạn có thể sử dụng những sản phẩm chuyên biệt từ thảo dược giúp nâng cao và ổn định huyết áp, giảm các triệu chứng của huyết áp thấp như Tpcn Hồng Mạch Khang với liều 4- 6 viên/ngày. Nghiên cứu từ Khoa Y học Cổ truyền bệnh viện Đại học y Hà Nội cho thấy, có tới 97% số người bị huyết áp thấp như bạn sau liệu trình sử dụng sản phẩm này từ 2-3 tháng đã cải thiện được tình trạng huyết áp của mình.
Chúc bạn sức khỏe!

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

Bình luận
Viết bình luậnHỗ trợ trực tuyến