Huyết áp ở mức 104/70 có nguy hiểm không?

Huyết áp ở mức 104/70 có nguy hiểm không?

Lượt xem: 1738
Tôi 56 tuổi, sống ở thành phố. Tôi không rượu bia thuốc lá. Trước đây huyết áp ổn định ở mức tốt (120-130/80-85). Thời gian gần 3 tháng nay mức huyết áp chỉ đạt ở mức (104-106/65-70) nhịp tim thường dưới 60 (chỉ khoảng 57-59), tuy vẫn thấy sức khỏe bình thường. Xin hỏi bác sĩ xem biểu hiện huyết áp hiện nay có tiên lượng bệnh gì không, cách phòng tránh và các loại thuốc điều trị nếu cần. Xin cảm ơn !

Chào bác,

Huyết áp của chúng ta có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân khác nhau. Ở độ tuổi của bác, với chỉ số huyết áp như trên nếu không có các triệu chứng đi kèm, chẳng hạn như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt... thì không có gì đáng lo ngại cả. Bác có chia sẻ bác có lối sống lành mạnh, không rượu bia thuốc lá, như vậy là rất tốt cho sức khỏe, bác cố gắng duy trì. Ngoài ra, trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bác nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và vận động đều đặn, vừa sức mỗi ngày để nâng cao sức khỏe của mình, phòng ngừa các bệnh lý khác xuất hiện.

Chúc bác nhiều sức khỏe!

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 3 lượt bình chọn

Bình luận
Viết bình luận
 • avatar
  quỳnh Gửi lúc 07:52 - 03/08/18
  chào bạn huyết áp của mình 105/53 nhịp tim 67 vậy mình có mắc bệnh huyết áp thấp không ạ? năm nay mình 23 tuổi
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn quỳnh,
  Để chẩn đoán được có bị huyết áp thấp hay không sẽ dựa vào hai yếu tố: chỉ số huyết áp và triệu chứng đi kèm. Thông thường, huyết áp được coi là thấp nếu có chỉ số dưới 90/60mmHg hoặc chỉ số huyết áp ở mức bình thường (trên 90/60 và dưới 120/80 mmHg) nhưng đi kèm với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, choáng váng.
  Như vậy qua những gì bạn mô tả, chỉ số huyết áp của bạn là 105/53 mmHg, nhịp tim 67, nếu không có triệu chứng gì bất thường thì bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, choáng váng,…thì bạn có khả năng cao đang gặp phải chứng bệnh huyết áp thấp. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:
  http://huyetapthap.vn/bai-viet/thong-tin-benh/tong-quan-ve-benh-huyet-ap-thap.html
  Để cải thiện tình trạng huyết áp hiện tại, bạn nên:
  - Dành thời gian nghỉ ngơi cho hợp lý
  - Tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là những thực phẩm chứa nhiều các yếu tố cần thiết cho quá trình tạo máu như thịt đỏ, thịt lườn gà, hải sản, bí đỏ, các loại đậu...
  Một số sản phẩm chuyên biệt chứa các thảo dược quý giúp giảm nâng huyết áp như sản phẩm Hồng Mạch Khang cũng rất tốt để cải thiện tình trạng bạn đang gặp phải. Bạn có thể tham khảo sử dụng với liều 6 viên/ngày trong thời gian khoảng 3 tháng để nâng cao sức khỏe của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và lợi ích đối với bệnh huyết áp thấp qua bài viết:
  http://huyetapthap.vn/bai-viet/hong-mach-khang/tpcn-hong-mach-khang-lieu-phap-tu-nhien-cho-nguoi-huyet-ap-thap-thieu-mau-nao.html
  Nếu cần tư vấn thêm bạn hay gọi trực tiếp đến số: 0971.007.947 để được hỗ trợ trực tiếp.
  Chúc bạn sức khỏe!Hỗ trợ trực tuyến