Huyết áp 110/60 là cao hay thấp?

Huyết áp 110/60 là cao hay thấp?

Lượt xem: 72
Tôi năm nay 30 tuổi, dạo gần đây sức khỏe hơn kém, người hay mệt mỏi, thỉnh thoảng choáng váng khi đang làm việc. Cho tôi hỏi, huyết áp 110/60 là cao hay thấp? Tôi có cần uống thuốc không?

Chào bạn,

Huyết áp là áp lực của máu lên thành mạch, ở người bình thường, huyết áp dao động trong mức 120/80mmHg. Với trường hợp của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Huyết áp 110/60 là cao hay thấp?

Khi huyết áp ≤ 90/60 mmHg hoặc dưới 120/80 mmHg có kèm theo các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt thì được gọi là huyết áp thấp. Như vậy, theo định nghĩa trên chỉ số huyết áp 110/60 của bạn được xếp vào huyết áp thấp. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị huyết áp đo được như thời điểm đo, vị trí đo, tình trạng sức khỏe hiện tại…

Nếu bạn thường xuyên gặp các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi khi đang làm việc hoặc ngay cả lúc nghỉ ngơi, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám sớm để được chẩn đoán chính xác nhất và có hướng điều trị phù hợp.

Bạn có thể tham khảo thông tin về huyết áp thấp qua bài viết sau:

Tổng quan về bệnh huyết áp thấp

Huyết áp 110/60 có cần điều trị ngay không?

Việc điều trị huyết áp thấp sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân. Một số người huyết áp luôn ở dưới mức 90/60 nhưng không có triệu chứng gì thì được coi là huyết áp thấp cơ địa và không cần điều trị.

Trường hợp của bạn, sau khi thăm khám, bạn cần tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, kết hợp thay đổi lối sống khoa học. Bạn có thể tham khảo thông tin về chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người huyết áp thấp qua bài viết:

Chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người huyết áp thấp

Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp sử dụng thêm Hồng Mạch Khang với liều 6 viên/ngày trong khoảng 3 tháng. Sản phẩm có chứa các thảo dược Đương quy, Ích trí nhân, Xuyên tiêu có tác dụng nâng huyết áp theo nhiều cơ chế, bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ chức năng tiêu hóa, tim, thận từ đó giúp bạn giảm triệu chứng bệnh. Nhiều người bị huyết áp thấp đã cải thiện được tình trạng sau khi sử dụng sản phẩm, bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ qua video sau:

Nếu cần tư vấn thêm, bạn hãy gọi tới số 0971.007.947 để được hỗ trợ.

Chúc bạn sức khỏe!


Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 4 lượt bình chọn

Bình luận
Viết bình luậnHỗ trợ trực tuyến