Đi giày cao gót và mặc quần tất chật có làm hạ huyết áp không?

Đi giày cao gót và mặc quần tất chật có làm hạ huyết áp không?

Lượt xem: 1006
Thưa bác sĩ, đi giày cao gót cao và chật cộng với quần tất da chân dày và chật có gây tụt huyết áp không ạ? Cháu là nữ, 23 tuổi, bị huyết thấp. Cháu có một đôi giày cao gót và một đôi tất rất đẹp nhưng khá chật. Cháu đã dùng 5 lần và cả 5 lần cháu đều bị giống nhau. Đầu tiên là đau, tê chân, sau đó là ù tai, tiếp theo là hoa mắt, chóng mặt tăng dần. Một lúc sau cháu liên tục bị choáng, cuối cùng cháu ngã ra và lịm đi, một lúc sau, cháu bị ngất xỉu.

Chào bạn,

Đi giày cao gót cao có thể khiến cho máu kém lưu thông, làm cho chân tê mỏi nhất là nếu bạn đi trong thời gian dài và đứng lâu. Tuy nhiên, nếu chỉ đi giày cao gót hay mặc quần tất chật sẽ chỉ là yếu tố tác động làm cho tình trạng đau, tê chân, hay hoa mắt chóng bạn của bạn tăng lên. Về cơ bản, theo chúng tôi, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hạ huyết áp của bạn có thể do cơ địa huyết áp thấp của bạn. Kết hợp với các yếu tố trên sẽ khiến cho tình trạng của bạn thêm trầm trọng. Chính vì vậy, bên cạnh hạn chế đi giày cao gót quá lâu, bạn cũng nên cải thiện tình trạng huyết áp của mình bằng một chế độ dinh dưỡng và luyện tập khoa học:

https://huyetapthap.vn/bai-viet/che-do-dinh-duong/giam-huyet-ap-thap-bang-che-do-an-hang-ngay.html

Cùng với đó, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm chuyên biệt giúp nâng cao và ổn định huyết áp, giảm các triệu chứng của huyết áp thấp như Tpcn Hồng Mạch Khang với liều 4 viên/ngày trong thời gian từ 2-3 tháng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công dụng của sản phẩm này qua bài viết:

https://huyetapthap.vn/bai-viet/hong-mach-khang/tpcn-hong-mach-khang-lieu-phap-tu-nhien-cho-nguoi-huyet-ap-thap-thieu-mau-nao.html

Chúc bạn sức khỏe!

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1 lượt bình chọn

Bình luận
Viết bình luậnHỗ trợ trực tuyến