Bệnh huyết áp thấp hay huyết áp cao nguy hiểm hơn?

Bệnh huyết áp thấp hay huyết áp cao nguy hiểm hơn?

Lượt xem: 590
Bệnh huyết áp thấp hay huyết áp cao nguy hiểm hơn ạ?

Chào bạn,

Huyết áp thấp và huyết áp cao đều là những bệnh lý xảy ra do sự bất thường về áp lực của dòng máu lên thành mạch. Tuy nhiên huyết áp thấp chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với huyết áp cao nên nhiều người biết đến huyết áp cao hơn và nghĩ rằng căn bệnh này nguy hiểm hơn. Thế nhưng thực tế theo các chuyên gia tim mạch, huyết áp cao chỉ nguy hiểm hơn huyết áp thấp nếu so sánh về tác hại trước mắt, cụ thể: huyết áp thấp không gây tai biến mạch máu não hay nghẹn tắc cơ tim như bệnh huyết áp cao. Tuy nhiên huyết áp thấp về lâu dài cũng có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Bệnh huyết áp thấp thường bắt đầu với biểu hiện như: chóng mặt, choáng váng, sốt cao, tiêu chảy, lạnh run, đau bụng,… Nếu bệnh nhân bị hạ huyết áp nhiều lần không được điều trị kịp thời sẽ làm hệ thống thần kinh bị suy giảm chức năng, không thể tự điều chỉnh, không cung cấp đủ lượng oxy, dinh dưỡng cho các cơ quan như tim, não, thận và dẫn tới tổn thương. Đặc biệt, đối với người bị huyết áp thấp có thể gây sốc, đe dọa tính mạng nếu đang lái xe, làm việc ở độ cao… Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:

Những hậu quả không lường của huyết áp thấp đối với sức khỏe và tính mạng

Như vậy nếu xét trên tổng thể thì bệnh huyết áp thấp hay huyết áp cao nguy hiểm hơn thì câu trả lời là ngang nhau. Chính vì thế, ngay khi phát hiện một trong hai căn bệnh này, bạn hãy chú ý điều trị từ sớm để phòng tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0971.007.947 để được hỗ trợ.

Chúc bạn sức khỏe!


Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1 lượt bình chọn

Bình luận
Viết bình luậnHỗ trợ trực tuyến