Danh sách câu hỏi
Hỏi đáp

Tôi có triệu chứng ngất xỉu đã 5 lần khoảng cách mỗi lần từ 8- 12 năm/1 lần. Lí do mỗi khi thức giấc hay vận động nhanh, mạnh chưa hồi phục nếu đi tiểu thì dễ bị choáng ngộp và ngất xỉu tạm thời rồi tự động thức tỉnh lại lúc đó mồ hôi đổ ra như tắm? Vậy là bệnh lí gì? Cho lời khuyên và giải thích giúp! Cảm iwn. (10:47 - 03-10-2019)

Tôi năm nay 36 tuổi, là nữ. Mấy hôm nay tôi bị đau đầu, buồn nôn đi khám bác sĩ bảo huyết áp thấp 90/60mmhg. Tôi có vào viện điều trị nhưng không đỡ vẫn thấy đau đầu, buồn nôn. Đây là lần đầu tôi bị như thế này xin hỏi bác sỹ cách điều trị bệnh huyết áp thấp này ạ. (17:16 - 23-09-2019)

Thưa bác sĩ, cháu là nữ 19 tuổi. Từ hồi 15 tuổi cháu đã rất hay bị chóng mặt, bị choáng và bị ngất xỉu. Đến nỗi thầy cô giáo không dám gọi cháu lên bảng chữa bài dài vì cứ đứng 15 phút là cháu lại chóng mặt không làm được bài, có lần cháu còn bị choáng. Năm ngoái cháu còn suýt trượt môn thể dục vì cứ chạy bền là cháu lại ngất xỉu. Vậy có phải cháu bị huyết áp thấp không ạ. Và khi tỉnh dậy sau ngất cháu có được truyền nước không ạ? Vì tỉnh dậy cháu thường rất mệt phải nghỉ học và khi được truyền nước cháu cảm thấy đỡ hơn. Cháu cảm ơn bác sĩ. (16:37 - 23-09-2019)

Thưa bác sĩ, đi giày cao gót cao và chật cộng với quần tất da chân dày và chật có gây tụt huyết áp không ạ? Cháu là nữ, 23 tuổi, bị huyết thấp. Cháu có một đôi giày cao gót và một đôi tất rất đẹp nhưng khá chật. Cháu đã dùng 5 lần và cả 5 lần cháu đều bị giống nhau. Đầu tiên là đau, tê chân, sau đó là ù tai, tiếp theo là hoa mắt, chóng mặt tăng dần. Một lúc sau cháu liên tục bị choáng, cuối cùng cháu ngã ra và lịm đi, một lúc sau, cháu bị ngất xỉu. (14:02 - 05-01-2017)

Thưa bác sĩ, hiện tại đầu của con vẫn còn hơi đau và rất chóng mặt, bây giờ cách lúc con mới tỉnh dậy được 30p hơn. Con tỉnh dậy thấy mình đang nằm trên giường, nhà đèn bật từ dưới lên trên, bên cạch là một chú chó con nuôi (chính nhờ nó mà con mới tỉnh dậy được). Lúc tỉnh dậy con không nhớ gì hết, rất chóng mặt không nhìn thấy gì cả. Phải 10 phút sau con mới có thể ngồi dậy được. Con tỉnh dậy lúc 22h nhưng hình ảnh cuối cùng con nhớ được là lúc 21h35. Lúc đó con đang học và đứng dạy một lát cho đỡ mỏi. Tự nhiên con thấy hoa mắt chóng mặt, mắt tối sầm không thấy gì cả. Và sau đó con tỉnh dậy. Con nghĩ mình bị huyết áp thấp vì tối nay con hơi mệt nên ăn khá ít, với lại con có tiền sử chóng mặt khi ăn ít hoăc khi đứng lên. Từ lúc dậy thì năm 13 tuổi đến nay, những cơn hoa mắt chóng mặt xảy ra như cơm bữa kể cả lúc đó con có ăn uống đủ và con rất hay ngất. Mỗi năm con bị ngất đến 5-6 lần. Dạo này là kỳ thi nên con lại càng ngất nhiều hơn. Hôm nay mới là ngày mồng 4 nhưng từ đầu năm đến giờ con đã ngất tới 4 lần. Hôm mùng 2 con bị ngất tới 2 lần. Lần gần nhất là ngay sáng nay 4/1 con ngất ngay trên bục giảng ở trường phải nhờ bạn dìu xuống phòng y tế để truyền nước. Nhưng mọi cơn ngất chỉ kéo dài độ 5 phút dù sao đó cơn chóng mặt còn tồi tại mấy ngày chứ chưa bao giờ con bất tỉnh lâu thế. Vậy thưa bác sỹ có phải con bị huyết áp thấp không? Và nếu có thì con phải làm gì? Con là nữ, năm nay 18 tuổi, ở trọ một mình. tim con hoàn toàn bình thường. Và sáng nay lúc con ngất, các bạn đã dìu con xuống phòng y tế và đo huyết áp thì được 80-55 (23:04 - 04-01-2017)

Em bị hạ huyết áp khoảng chừng 2 lần trong một tháng thì như vậy có nguy hiểm không ạ? Mỗi lần bị hạ huyết áp là em hay bị hoa mắt, chóng mặt, vã mồ hôi, đau bụng và sau đó là em cảm thấy khó thở. Xin nhờ tư vấn giúp em về cách điều trị ạ? (14:40 - 28-12-2016)

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn cách chữa bệnh: đã lâu tôi bị tình trạng hoa mắt, nhìn 1 vật thấy 2 khi đi xe loạng choạng đạc biệt khi uống rượu hoặc quan hệ vợ chồng (mặc dù it) thì tối đó rất mệt người như bị suy kiệt ,đau nhức khắp các khớp từ mông gối và khớp cổ chân ,mà ống cổ chân trái rất nóng. Trước đó tôi đi khám và uống thuốc nhiều nơi nhưng không khỏi. Xin bác sĩ tư vấn cách chữa căn bệnh trên. Xin cảm ơn. (08:01 - 27-12-2016)

Tôi bị huyết áp thấp cũng đã lâu rồi, người hay bị chóng mặt, choáng váng mệt mỏi lắm. Tôi cũng đã sử dụng một số loại thuốc tây rồi nhưng không đỡ, mà bác sĩ cũng nói rằng các thuốc tây điều trị huyết áp thấp không nên dùng lâu dài. Tôi định chuyển sang dùng thảo dược để điều trị, có thể tư vấn giúp tôi nên dùng loại thảo dược nào được không? (13:56 - 20-12-2016)Hỗ trợ trực tuyến