Những dấu hiệu cảnh báo huyết áp thấp

Những dấu hiệu cảnh báo huyết áp thấp

Lượt xem: 2264

Huyết áp thấp hay còn gọi là tụt huyết áp được chẩn đoán khi chỉ số huyết áp đo được vào khoảng 90/60 hoặc thấp hơn. Tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung cấp oxy và máu tới các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo khi bạn bị huyết áp thấp

Chóng mặt: Một trong những dấu hiệu của huyết áp thấp là cảm thấy mọi vật như thể đang xoay tròn xung quanh không thể kiểm soát, nặng có thể gây ngất xỉu.

Nhanh quên: Người mắc bệnh này có thể quên ngay những việc vừa xảy ra cách đó chỉ vài phút.

Cảm giác tê cóng, yếu ớt: Chân tay có cảm giác bị tê cóng yếu ớt và run rẩy, lanh trong và ngoài cơ thể. Để khắc phục nên uống ngay một ít đồ uống nóng để tạo nhiệt.

Mắt nhìn mờ: Trong trường hợp này, cách tốt nhất là nên tìm chỗ ngồi xuống và nghỉ ngơi, cho đến khi huyết áp và thị lực trở lại bình thường. 

 

Xem thêm

  Những thực phẩm cấm kị cho người bị huyết áp thấp

  Hồng Mạch Khang - TPCN giúp điều trị huyết áp thấp


 

Mệt mỏi: Mệt mỏi và không thể di chuyển là dấu hiệu phổ biến của huyết áp thấp. Trong trường hợp này, ăn hoa quả tươi sẽ giúp tăng cường năng lượng, giảm cảm giác mệt mỏi.

Buồn nôn: Biện pháp khắc phục hiệu quả là nhấm nháp một ít nước chanh để kiềm chế cảm giác buồn nôn.

Da xanh tái: Do không được cung cấp đủ máu và oxy. Trong trường hợp huyết áp xuống quá thấp sẽ gây cản trở hoạt động của tim và não, dẫn đến triệu chứng khó thở.

Thành Vũ

----------------------------------------

      Thực phẩm chức năng Hồng Mạch Khang với các thành phần từ thiên nhiên như Quy đầu, Xuyên tiêu, Ích trí nhân… giúp bổ máu, tăng cường lưu thông máu, tăng cường năng lượng cho tế bào não; giúp làm giảm các triệu chứng của huyết áp thấp, giảm đau đầu, hoa mắt… Hiệu quả với bệnh nhân bị thiểu năng tuần hoàn não, thiếu máu não.

Hồng Mạch Khang
Bình luận
Viết bình luận

Bài liên quan
Hỗ trợ trực tuyến