“Không còn lo lắng trước những chuyến đi xa”

“Không còn lo lắng trước những chuyến đi xa”

Đăng lúc: 03/08/2013 - 05:40
Hoàng Văn Long
Hoàng Văn Long
phòng 406, B2, khu tập thể Nguyễn Công Trứ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội“Một cán bộ làm công tác khoa học như tôi thì mỗi lần đi công tác là những cơ hội quý báu để có thêm kiến thức từ thực tế bổ sung cho công việc nghiên cứu của mình. Dù công việc có khó khăn đến mấy tôi cũng không ngại chỉ ngoại trừ có một điều làm tôi băn khoăn, lo lắng trước mỗi chuyến đi công tác xa là vấn đề về sức khỏe của tôi” đó là tâm sự của anh Hoàng Văn Long ở phòng 406, B2, khu tập thể Nguyễn Công Trứ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội khi chúng tôi đến thăm gia đình anh, chị.

Anh vốn sinh ra và lớn lên tại miền đất đỏ Tây Nguyên trong một gia đình có 5 anh chị em, tất cả anh chị em của anh đều đã thành đạt và làm việc tại quê hương Đắc Lắc, còn anh lại chọn Hà Nội là nơi lập nghiệp cho mình. Hiện anh đang công tác tại Viện chính sách và chiến lược phát triển Nông nghiệp Nông thôn. Anh Long cho biết: “ Mặc dù là một đấng mày râu nhưng từ 6 năm nay tôi thường xuyên gặp phải các triệu chứng: mệt mỏi, đầu óc quay cuồng như rơi vào trạng thái không trọng lượng, thường vào cuối buổi sáng hoặc cuối buổi chiều. Huyết áp thường xuyên bị giảm xuống 90/60 mmHg. Tôi rất hoang mang và lo lắng cho sức khỏe của mình, mặc dù qua tìm hiểu tôi cũng biết về nguyên nhân của huyết áp thấp (HAT). Nhưng cũng chưa dùng loại thuốc nào mà thấy cải thiện được sức khỏe, vì thế 6 năm qua là khoảng thời gian tôi phải đối mặt với những triệu chứng khó chịu của HAT”.

Tiếp lời chồng, chị Oanh - vợ anh cho hay: “Những lúc thấy chồng đi làm về mệt mỏi, hay đau đầu và kêu khó    chịu trong người tôi rất thương chồng. Tôi cũng hay để ý xem có loại thuốc gì điều trị HAT được giới thiệu ở hiệu  thuốc là tôi mua về cho anh dùng, nhưng kết quả không được như mong muốn. Qua thông tin đọc được trên báo tôi  biết đến thực phẩm chức năng Hồng Mạch Khang (HMK) có tác dụng hỗ trợ điều trị HAT nên tôi  mua về cho anh  dùng thử, may ra gặp thầy, gặp thuốc thì tốt”.

Anh Long cho biết “Đầu tháng 5/2009 tôi bắt đầu dùng HMK với liều dùng 6 viên/ngày/3 lần. Sau một thời gian  ngắn sử dụng tôi thấy sức khoẻ của mình cải thiện rất nhiều, không còn những cơn đau đầu, mệt mỏi, choáng váng  hành hạ như trước nữa. Sức khỏe ổn định, tôi không còn lo lắng trước những chuyến đi xa. Những lúc rảnh rỗi tôi  phụ giúp vợ công việc gia đình để vợ có thời gian chăm sóc cu tí”.

Hiện tại, anh Long vẫn đang dùng HMK với liều dùng duy trì 4 viên/ngày để phòng ngừa HAT và tăng cường sức  khoẻ. Anh chia sẻ thêm: “Vì biết HMK có nguồn gốc thiên nhiên nên tôi không phải lo về tác dụng phụ. Hiện tại tôi sắp  đi học ở nước ngoài dài hạn tôi cũng có ý định mang theo HMK để sử dụng lâu dài. Tôi coi nó như một loại thực  phẩm quý, thường xuyên uống để phòng ngừa bệnh và tăng cường sức khoẻ. Ở cơ quan tôi có rất nhiều chị em phụ  nữ cũng bị HAT nên tôi đã giới thiệu cho họ dùng thử”.

Chia tay anh, chị tôi cảm nhận được niềm vui hiện trên khuôn mặt của từng thành viên trong gia đình nhỏ bé nhưng hạnh phúc ấy. Chúc anh Long có một sức khỏe tốt để thực hiện được những hoài bão trong cuộc sống và trên con đường sự nghiệp của mình./.  

Thanh Giang

(Theo Thể thao Văn hoá miền bắc, ra ngày 01/10/09)

Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 5/5 - 1 lượt bình chọn
Bình luận
Viết bình luậnHỗ trợ trực tuyến