Tpcn Hồng Mạch Khang có tốt không?

Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của Hồng Mạch Khang hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp thấp

Đăng lúc: 25/08/2016 - 14:04

Đối với người bệnh huyết áp thấp, mục tiêu điều trị chính của bệnh không chỉ dừng lại ở việc làm giảm các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi,.. mà điều quan trọng là cần nâng cao và ổn định chỉ số huyết áp một cách tự nhiên và duy trì hiệu quả bền vững nhất.

Bên cạnh việc thay đổi lối sống, sinh hoạt và chế độ ăn uống hàng ngày, sử dụng sản phẩm thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị chuyên biệt dành cho người huyết áp thấp cũng được coi là một giải pháp hữu hiệu, có thể giúp người bệnh cải thiện đáng kể sức khỏe và chất lượng cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là một trong những đề tài nghiên cứu đánh giá lâm sàng đã được thực hiện nhằm làm sáng tỏ hơn nữa về hiệu quả của những sản phẩm như vậy.

----------------------------------------------------------

NGHIÊN CỨU “ĐÁNH GIÁ TÁC DỤNG CỦA VIÊN HỒNG MẠCH KHANG TRÊN NGƯỜI HUYẾT ÁP THẤP”

BS. CKII Hà Văn Diễn, GS.TS Nguyễn Nhược Kim.

BV Y Học Cổ Truyền Hà Nội


Đánh giá tác dụng của Hồng Mạch Khang trên người có huyết áp thấp

Đặt vấn đề:

Chứng huyết áp thấp là một tình trạng bệnh lý thường gặp với chỉ số huyết áp luôn ở dưới mức 100/60mmH. Tỷ lệ mắc tại Việt Nam chiếm từ 10 – 20% dân số ở mọi đối tượng, đặc biệt phổ biến ở những phụ nữ trẻ tuổi.

Huyết áp thấp là một chứng bệnh chưa thu hút được sự quan tâm lớn như huyết áp cao nhưng hậu quả của nó có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người, làm giảm sút trí tuệ, hạn chế khả năng lao động. Ngoài các biểu hiện dễ nhận biết như mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ngất xỉu khi thay đổi tư thế, huyết áp thấp còn là nguyên nhân chính của 10 – 15% ca tai biến mạch máu não.

Để tìm ra các biện pháp điều trị hữu hiệu, ngoài việc tìm các nguyên nhân tổn thương thực thể gây nên chứng huyết áp thấp, việc điều trị để nâng cao huyết áp cho đến nay vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn, nhất là với loại suy nhược cơ thể, ốm bệnh lâu ngày. Việc dùng thuốc trợ tim, vitamin... nếu có kết quả thì cũng không duy trì được lâu, khiến người bệnh nhanh chóng quay trở lại tình trạng huyết áp thấp khi ngừng thuốc.

Theo Đông y, một trong những nguyên nhân gây huyết áp thấp (chứng huyễn vựng) là âm hư, huyết kém làm não mất nuôi dưỡng. Để điều trị cần bổ ích, khí huyết, kiện vận tỳ vị.

 Một số vị thuốc có tác dụng tốt đó là Quy đầu, Ích trí nhân, Xuyên tiêu.. đã được nghiên cứu hiện đại hóa và bào chế dưới dạng viên nén là Tpcn Hồng Mạch Khang, sản xuất tại công ty TNHH Y dược quốc tế IMC. Sản phẩm được Bộ y tế Việt Nam cấp phép ứng dụng sản xuất và phân phối trên toàn quốc nhằm hỗ trợ điều trị chứng huyết áp thấp, thiếu máu lên não. Nghiên cứu đánh giá hiệu quả lâm sàng của viên nén Tpcn Hồng mạch khang sẽ là một minh chứng cụ thể và rõ ràng nhất về giá trị thực của sản phẩm, giúp người bệnh có thể một lựa chọn về giải pháp điều trị căn bệnh này.

Mục tiêu nghiên cứu:

- Đánh giá hiệu quả và độ an toàn viên nén Tpcn Hồng Mạch Khang trong hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp thấp

- So sánh tác dụng của sản phẩm Hồng Mạch Khang trên người huyết áp thấp ở hai thể tỳ vị hư nhược và khí huyết lưỡng hư trong y học cổ truyền.

Đối tượng và phương pháp nghiên cứu:

60 bệnh nhân được chẩn đoán huyết áp thấp theo hai thể tỳ vị hư nhược và khí huyết lưỡng hư. Bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe ban đầu: chỉ số huyết áp dưới 100/60 mmHg; kèm theo các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, choáng váng khi đứng dậy, mệt mỏi, mất ngủ, giảm tập trung...

Bệnh nhân được chia thành 2 nhóm theo dõi song song. Nhóm điều trị tpcn Hồng Mạch Khang gồm 30 bệnh nhân huyết áp thấp được sử dụng sản phẩm 4 viên/ngày mà không dùng bất kỳ thuốc trợ tim hay thuốc nâng huyết áp nào khác. Nhóm chứng gồm 30 bệnh nhân huyết áp không sử dụng thuốc điều trị hay tpcn Hồng Mạch Khang. Các thăm khám lâm sàng, xét nghiệm cận lâm sàng cơ bản và đo chỉ số huyết áp được tiến hành vào các thời điểm bắt đầu nghiên cứu và theo dõi liên tục trong 60 ngày. Sử dụng phương pháp tiến cứu mô tả cắt ngang và theo dõi dọc

Hiệu quả của TPCN Hồng Mạch Khang trong hỗ trợ điều trị huyết áp thấp

Kết quả nghiên cứu:

Đánh giá viên Tpcn Hồng Mạch Khang có tác dụng như sau:

- Nâng huyết áp ở người huyết áp thấp ở 96.7% số người bệnh trong nhóm nghiên cứu. Qua 60 người sử dụng sản phẩm, đã có 81,7% người tăng chỉ số huyết áp tâm thu và 91,7% người tăng chỉ số huyết áp tâm trương.

- Các triệu chứng: mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, choáng váng khi đứng, mất ngủ… giảm rõ rệt so với trước khi dùng sản phẩm (p<0.01).

- Sản phẩm Hồng Mạch Khang sử dụng có hiệu quả rõ rệt trên cả 2 thể của YHCT, mặc dù thể tỳ vị hư nhược có cải thiện tốt hơn thể khí huyết lưỡng hư nhưng sự khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0.05).

- Bước đầu theo dõi người huyết áp thấp tham gia nghiên cứu sau khi ngừng không dùng sản phẩm 30 ngày thấy vẫn duy trì được hiệu quả tốt.

- Trong thời gian theo dõi nghiên cứu và 30 ngày sau khi ngừng sử dụng Tpcn Hồng Mạch Khang, không có bất kỳ tác dụng không mong muốn nào xảy ra.

Kết luận: Viên nén Tpcn Hồng Mạch Khang giúp hỗ trợ điều trị và nâng cao chỉ số huyết áp, giảm đi các triệu chứng của huyết áp thấp an toàn và hiệu quả.

Chia sẻ từ người sử dụng: Từ hộp sản phẩm Hồng Mạch Khang đầu tiên do công ty IMC, Việt Nam sản xuất, đã có rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng sản phẩm để hỗ trợ trị căn bệnh huyết áp thấp mạn tính này. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ về trải nghiệm sau khi sử dụng Tpcn Hồng Mạch Khang có hiệu quả:


Chia sẻ của người nghệ sĩ nổi tiếng Đàm Liên sau khi dùng Hồng Mạch Khang

Chia sẻ của cô Lê Thu Thảo khi trị huyết áp thấp hiệu quả

Chia sẻ của chị Hương về kinh nghiệm dùng Hồng Mạch Khang trong điều trị huyết áp thấp
Bình luận
Viết bình luận
 • avatar
  Bạch yến Gửi lúc 14:16 - 09/11/17
  Tôi sử dụng hồng mạch khang được 2 tháng hiện vẫn đang duy trì và rất vui vì tình trạng huýet áp thấp của tôi đã được cải thiện đáng kể . cảm ơn hồng mạch khang đã giúp tôi có cuộc sống vui và khỏe hơn .
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Rất mừng rằng sau một thời gian sử dụng Hồng Mạch Khang, tình trạng huyết áp thấp của bạn đã được cải thiện. Bạn cố gắng duy trì sử dụng sản phẩm này theo liệu trình của nhà sản xuất đưa ra là từ 1- 3 tháng để huyết áp thực sự ổn định. Trong quá trình sử dụng, nếu có vấn đề gì về sức khỏe huyết áp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0971.007.947 (trong giờ hành chính), chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn giúp bạn.
  Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!
 • avatar
  Quỳnh Anh Gửi lúc 08:32 - 09/09/17
  Em ở Hải Dương có chỗ nào bán sp này k
  avatar
  Dược sỹ tư vấn
  Chào bạn,
  Tpcn Hồng Mạch Khang được bán tại các tiệm thuốc Tây và tiệm thuốc Đông dược lớn trên toàn quốc. Ở Thành phố Hải Dương, bạn có thể tham khảo mua sản phẩm này ở các tiệm thuốc sau:
  1, Nhà thuốc Nga Oánh, Số 17 I , Lý Thường Kiệt , Phường Trần Phú ,Tp Hải Dương
  2, Nhà thuốc Phúc Anh, Số 32 Lý Thường Kiệt , Tp Hải Dương
  3, Nhà Thuốc Vĩnh Thịnh, Số 17 H Đường Lý Thường Kiệt , P. Trần Phú
  Trong trường hợp các nhà thuốc trên không có sẵn sản phẩm hoặc việc đi lại không thuận tiện, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0971.007.947 (trong giờ hành chính) hoặc truy cập đường link: http://goo.gl/DqVQJO để đặt hàng trực tiếp. Chúng tôi sẽ gửi Hồng Mạch Khang về tận nhà cho bạn.
  Chúc bạn sức khỏe!Hỗ trợ trực tuyến