Chế độ ăn cho người thường xuyên bị hạ huyết áp

Chế độ ăn cho người thường xuyên bị hạ huyết áp

Đăng lúc: 10/06/2017 - 11:47

Có thể nói rằng, chế độ ăn uống luôn là một phần quan trọng trong điều trị tất cả các bệnh lý. Đối với người mắc chứng hạ huyết áp cũng vậy, một chế độ ăn uống khoa học có thể giúp cải thiện đáng kể tình trạng bệnh và giảm thiểu nguy cơ các cơn hạ huyết áp xuất hiện.

Khi bị hạ huyết áp nên ăn gì, uống gì?

Khi huyết áp hạ xuống thấp, lượng máu tuần hoàn tới các cơ quan vì thế cũng giảm sút khiến bạn rơi vào tình trạng chóng mặt, choáng váng, mất thăng bằng, mệt mỏi, không tỉnh táo… Để tránh những chấn thương đáng tiếc do té ngã, đồng thời nhanh hồi phục hơn, bạn nên nằm xuống và đặt chân lên cao. Lúc này, bạn nên nhờ người thân giúp đỡ, lấy cho mình một cốc trà gừng, nước sâm, nước nho hay một loại nước nào đó có vị ngọt hoặc mặn. Trong trường hợp không có thì bạn cũng có thể uống hai cốc nước đun sôi để nguội (khoảng 300 - 400ml). Các loại nước này có thể giúp kích thích tăng nhịp tim tạm thời hoặc kích thích tăng thể tích tuần hoàn để huyết áp được nâng lên nhanh chóng.

Bên cạch các loại thức uống này thì ăn một thanh sô-cô-la cũng có tác dụng giúp nâng huyết áp. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng loại sô-cô-la càng sẫm màu thì hiệu quả càng cao.

Sô-cô-la tốt cho người bệnh bị hạ huyết áp

Sô-cô-la tốt cho người bệnh bị hạ huyết áp

Sử dụng sớm Tpcn Hồng Mạch Khang để nâng cao và ổn định huyết áp một cách an toàn, hiệu quả, bền vững. Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0971.007.947 (trong giờ hành chính) để được tư vấn tốt nhất.

Chế độ ăn uống giúp phòng ngừa hạ huyết áp

Không chỉ giúp nâng cao huyết áp tạm thời, chế độ ăn uống còn có thể giúp bạn giảm thiểu đáng kể nguy cơ bệnh tái diễn. Các chuyên gia khuyến cáo, những người thường xuyên bị hạ huyết áp nên thực hiện một chế độ ăn uống theo những lời khuyên dưới đây:

- Ăn tăng cường các loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tạo máu như thịt nạc, trứng, sữa, các, các loại đậu đỗ, các loại rau quả có màu xanh, đỏ hay vàng đậm… và giảm bớt các loại thực phẩm chứa hàm lượng carbohydrate cao như cơm, cháo, bún, bánh mì…

- Các bữa ăn nên được chia nhỏ để ăn làm nhiều bữa thay vì ăn ít bữa với lượng thức ăn lớn. Cách ăn uống như vậy sẽ giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn và có thể tránh được tình trạng hạ huyết áp sau ăn.

- Nên ăn mặn hơn một chút nếu bạn không mắc kèm các bệnh khác về tim mạch

- Nên uống nhiều nước hơn mỗi ngày (ít nhất 2 lít nước)

- Một số loại gia vị như hồi, gừng, quế cũng có thể giúp nâng huyết áp, do vậy bạn cũng có thể sử dụng, tuy nhiên không nên dùng quá nhiều.

- Tránh sử dụng bia rượu: Rượu bia làm tăng tình trạng mất nước của cơ thể, dễ làm giảm thể tích máu, do vậy người bị hạ huyết áp không nên sử dụng.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên vận động thể chất đều đặn mỗi ngày để thúc đẩy tuần hoàn lưu thông máu trong cơ thể. Điều này cũng rất tốt đối với những bệnh nhân hạ huyết áp.

Một chế độ ăn uống khoa học có thể cải thiện được đáng kể tình trạng hạ huyết áp, đáp ứng tương đối tốt với khá nhiều trường hợp. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian áp dụng những lời khuyên kể trên mà sức khỏe của bạn vẫn không thay đổi thì bạn nên kết hợp thêm những giải pháp mang tính chuyên biệt hơn, điển hình như viên uống Hồng Mạch Khang với sự kế hợp của các thảo dược như Đương quy (Quy đầu), Xuyên tiêu, Ích trí nhân. Theo nghiên cứu lâm sàng được thực hiện vào năm 2010 tại khoa Y học Cổ truyền, Đại học Y Hà Nội, viên uống Hồng Mạch Khang giúp nâng cao, ổn định huyết áp, đạt hiệu quả tới 96.7%. Trên thực tế, đã có khá nhiều người bệnh bị huyết áp thấp, hạ huyết áp sử dụng sản phẩm và cho đáp ứng khá tốt, bạn có thể lắng nghe lời chia sẻ dưới đây:

DS.Ngọc Hải

Nguồn tham khảo:

http://www.thehealthsite.com/diseases-conditions/9-must-have-foods-for-people-with-hypotension-or-low-blood-pressure/

http://thebodyinform.blogspot.com/2011/12/treating-low-blood-pressure-natural-way.html




Bình luận
Viết bình luận



Hỗ trợ trực tuyến

QUẢNG CÁO